Mèo Vạc tổ chức Lễ hội xuống đồng năm 2015

04/03/2015 00:00 130 lượt xem

Sáng 03.3 tại xã Nậm Ban, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ hội xuống đồng năm 2015. Tới dự có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó chủ tịch UBND huyện; thường trực Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách khuyến nông 18 xã, thị trấn và đông đảo nhân dân thôn Bản Ruộc, xã Nậm Ban.
Với khẩu hiệu “Tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng nông thôn mới; Thâm canh tăng năng xuất là thiết thực xóa đói, giảm nghèo". Năm nay, Mèo Vạc phấn đấu gieo cấy 1.320,3 ha lúa; trong đó, lúa xuân chiếm 117 ha, lúa mùa chiếm 1.203,3ha. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao, UBND huyện đã chọn xã Nậm Ban làm xã điểm để tổ chức lễ hội xuống đồng. Đây là một trong những xã có diện tích lúa nhiều nhất của huyện và là xã luôn đi đầu trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội xuống đồng

Các tri thức trẻ thuộc dự án 600 Phó chủ tịch xã cũng tích cực tham gia cấy lúa

Ngay sau khi khai mạc lễ hội xuống đồng, các đại biểu và bà con nhân dân xã Nậm Ban đã tham gia gieo cấy được hơn 800 m2 diện tích lúa xuân.
Việc tổ chức Lễ hội xuống đồng không chỉ có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc mà còn là dịp để huyện tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng hơn nữa những kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn trong thời gian qua; cổ vũ, động viên bà con nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi.