Mèo Vạc tập trung thu hoạch lúa vụ xuân

25/06/2020 00:00 57 lượt xem

Vụ xuân năm nay, toàn huyện gieo cấy 83ha lúa tập trung tại hai xã Niêm Sơn và Nậm Ban với các loại giống lúa chủ yếu là Thái Bình, Thiên Ưu, Khẩu Mang. Hiện nay lúa đã chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch lúa để kịp thời triển khai gieo cấy vụ mùa đúng khung lịch thời vụ.

Nhờ có cán bộ chuyên môn sâu sát với cơ sở, hướng dẫn kỹ thuật, khâu chọn giống nên cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt cho năng suất cao, ước đạt 60 tạ/ha. Các xã đang chỉ đạo cán bộ khuyến nông và phụ trách xuống thôn đôn đốc người dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch số diện tích lúa còn lại, khẩn trương bố trí nhân lực, vật lực làm đất, gieo mạ, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ.

Cùng với sự chỉ đạo tích cực của chính quyền địa phương, sự chủ động của người dân, xã Niêm Sơn và Nậm Ban sẽ sớm hoàn thành thu hoạch diện tích lúa xuân trong thời gian sớm nhất. Kịp thời sản xuất vụ mùa theo kế hoạch đề ra./