Mèo Vạc tập trung chăm sóc ngô vụ Xuân - Hè

10/04/2020 00:00 53 lượt xem

Vụ Xuân – Hè năm 2020, huyện Mèo Vạc gieo cấy trên 7.000 ha ngô. Thời điểm này, bà con nhân dân đang làm cỏ, bón phân, vun gốc để cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt.

Có mặt trên cánh đồng thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Pi, bà con nhân dân đang tập trung ra đồng làm cỏ, vun gốc đợt 1, chăm sóc ngô. Nhờ gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, hiện nay, diện tích ngô của các hộ gia đình trong thôn đều sinh trưởng và phát triển tốt. Anh Vừ Mí Chứ, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi cho biết: Vụ xuân hè năm nay gia đình tôi trồng trên 2ha ngô. Theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông xã, ngay sau tết Nguyên Đán gia đình tôi đã làm đất để gieo trồng. Hiện nay, cây ngô đã mọc đã được 4 – 5 lá, phát triển tốt.

Ông Trịnh Đức Lập, Trạm trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Mèo Vạc cho biết: Vụ Xuân – Hè năm nay, huyện Mèo Vạc gieo trồng trên 7.000 ha ngô, cơ cấu giống chủ yếu là ngô lai như CP 999, CP 888, NPK 4300 và ngô địa phương. Để giành thắng lợi vụ xuân, đảm bảo kế hoạch sản lượng lương thực năm 2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phân công cán bộ của phòng, trạm tăng cường xuống cơ sở; các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho bà con nhân dân. Hiện nay, diện tích ngô trên địa bàn đang sinh trưởng và phát triển tốt, bà con đang tích cực làm cỏ, bón phân, vun gốc đợt 1 cho cây ngô.