Mèo Vạc khẩn trương cấp phát gạo cho các hộ tham gia bảo vệ rừng năm 2017

03/08/2017 00:00 117 lượt xem

Thực hiện Quyết định của Chính phủ về hỗ trợ gạo cho công tác bảo vệ và phát triển rừng tại 6 huyện nghèo tỉnh Hà Giang năm 2017. Trên cơ sở phân bổ của UBND tỉnh Hà Giang, những ngày này huyện Mèo Vạc đã tiếp nhận và khẩn trương triển khai cấp phát gần 400 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ tham gia bảo vệ rừng tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn theo quy định.

Từ đầu tháng 7 năm 2017 đến nay UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp Chi nhánh Công ty cổ phần lương thực xây dựng lịch cấp phát gần 400 tấn gạo tới tận tay các hộ, nhóm hộ gia đình tham gia bảo vệ rừng thuộc các xã, thị trấn. Việc cấp phát đảm bảo đúng, đủ và công bằng với mục đích giúp người dân xóa đói giảm nghèo, từng bước ổn định nâng cao đời sống. Với người dân khi nhận được gạo do Chính Phủ cấp đã yên tâm trong cuộc sống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội ở biên giới.

Có thể khẳng định Quyết định 803, ngày 06/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần hỗ trợ các hộ gia đình người dân vùng cao Hà Giang từng bước ổn định cuộc sống.