Mèo Vạc hoàn thành gieo cấy diện tích lúa vụ mùa

02/07/2019 00:00 55 lượt xem

Vụ mùa năm nay huyện Mèo Vạc có kế hoạch gieo cấy trên 1.215ha lúa. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi nên hiện nay các xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành cấy lúa, công tác chăm sóc lúa mùa đang được triển khai với mong muốn gianh mùa vàng bội thu.

Theo đó cơ cấu giống chủ yếu được bà con tập trung gieo cấy gồm các giống lúa Khẩu Mang, Japonica DS1, Khang Dân, HT1, Shan ưu...Để giành thắng lợi vụ mùa năm 2019, huyện Mèo Vạc đã tăng cường công tác chỉ đạo, huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, tập trung xử lý, ứng phó với các diễn biến phức tạp của thời tiết; tăng cường sử dụng các loại giống có chất lượng tốt, giống chống chịu sâu bệnh, gắn liền với đầu tư thâm canh, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ để tăng năng suất, sản lượng. Đến thời điểm này, Mèo Vạc đã cơ bản hoàn thành gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa vụ mùa, tập trung chủ yếu tại các xã Niêm Sơn, Nậm Ban, Tát Ngà, Xín Cái...

Để lúa sinh trưởng và phát triển tốt ngành chuyên môn huyện Mèo Vạc đã phân công cán bộ chuyên môn bám sát cơ sở, hướng dẫn các biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, quản lý dinh dưỡng và dịch hại ngay từ đầu vụ để nông dân nắm bắt kịp thời, thực hiện có hiệu quả. Kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, làm tốt công tác dự báo để phát hiện, xử lý kịp thời sâu bệnh phát sinh bảo vệ tốt diện tích lúa mùa.