Mèo Vạc: duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm

14/09/2017 00:00 195 lượt xem

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp. Tuy nhiên do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cùng với sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước về con giống, cho vay vốn ưu đãi, cùng với phòng chống dịch bệnh…là cơ hội khuyến khích nhiều hộ gia đình đầu tư vào chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã tăng cả về số lượng và chất lượng.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện nay tổng đàn gia súc trên địa bàn là 83.642 con, đạt 88,25% kế hoạch, trong đó đàn trâu trên 4 nghìn con, tăng 28,57%; đàn bò trên 28 nghìn con, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước; gia cầm 362.689 con, đạt 104,48%, tăng 15,8%. Để chăn nuôi phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững, ngành chuyên môn đã phối hợp với các xã, thị trấn vận động nhân dân phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương khuyến khích người dân đầu tư phát triển đàn gia súc, gia cầm với số lượng lớn; thêm vào đó ngành thú y quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, 120 nghìn liều vắc xin các loại đã được cấp phát phục vụ tiêm phòng…

Chăn nuôi dê đang mở hướng phát triển kinh tế cho nông dân xã Pải Lủng

Những tháng cuối năm, huyện Mèo Vạc sẽ tập trung tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư của Nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đưa chăn nuôi gia súc trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lớn vào công tác giảm nghèo tại địa phương.

Minh Đức