Mèo Vạc: Chăm sóc cây trồng vụ Hè Thu

17/09/2018 00:00 82 lượt xem

Vụ hè thu năm 2018, huyện Mèo Vạc gieo trồng trên 1.228 ha lúa, 118 ha ngô, hơn 2.900 đậu tương, trên 3.800 ha rau đậu các loại. Nhưng do thời tiết không thuận lợi gió lốc, mưa bão đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất của bà con nhân dân, dẫn đến nhiều diện tích cây trồng không đạt theo kế hoạch.

Do trên địa bàn huyện thường xuyên xảy ra mưa giông, gió lốc khiến người dân không kịp làm đất để gieo trồng nên ảnh hưởng không nhỏ đến khung thời vụ sản xuất của người dân. Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mèo Vạc, kết thúc thời vụ, toàn huyện gieo trồng được 1.222 ha lúa, đạt 96% kế hoạch; 60 ha Ngô đạt 51% kế hoạch; cây đậu tương trên 1.400 ha đạt 52% kế hoạch; trên 3.800 ha rau đậu các loại, đạt 96% kế hoạch. Cơ cấu giống được Ngành nông nghiệp huyện lựa chọn gồm các giống lúa lai Khẩu Mang, DS1, San ưu 63, Nhị ưu; ngô lai, đậu tương DT84, Hoa Kiều.

Hiện nay, các loại cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, tình hình sâu bệnh diễn biến khó lường, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng trừ dịch hại, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định.