Lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra tình hình sạt lở tại Trường THCS Tát Ngà

28/04/2020 00:00 155 lượt xem

Sáng ngày 27/4, đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiêp, Phòng kinh tế - hạ tầng đã đến kiểm tra tình hình sạt lở đất, đá xuống khu nhà lưu trú của học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tát Ngà.

Theo báo cáo của cấp ủy chính quyền địa phương do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài nên đã làm cho đất, đá ở taluy dương của trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tát Ngà sạt lở xuống với khối lượng khoảng 250 m3. Toàn bộ tường phía sau của nhà lắp ghép đã bị đất đá xô xuống làm hư hỏng nghiêm trọng. Đây là nhà lắp ghép được tổ chức từ thiện “Lá Xanh” tại Hà Nội tài trợ, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019 rất may thời điểm đất sạt lở học sinh vẫn đang được nghỉ học.

Qua kiểm tra, đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy chính quyền xã và nhà trường khẩn trương huy động lực lượng dọn dẹp một số trang thiết bị ra ngoài và nhanh chóng tháo dỡ 3 gian nhà bị hư hỏng nặng để đơn vị thi công tiến hành đưa máy vào dọn dẹp khối lượng đất ra ngoài một cách nhanh nhất. Đồng chí cũng đề nghị đối với nguồn nước tưới tiêu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân chạy trên đỉnh taluy của trường, xã nên khắc phục bằng cách sử dụng ống nhựa dẫn dòng nước đến cánh đồng tránh tình trạng nước ngấm xuống đất vì đây cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sạt lở đất...