21/06/2023 21:17 268 lượt xem

Ngày 21.6, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng thực hiện đầu tư Dự án Khu đô thị mới Cao Nguyên Đá giữa UBND huyện và Công ty Cổ phần phát triển đầu tư LP Land.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Dự án Khu đô thị mới Cao Nguyên Đá, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang có quy mô đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan phù hợp với quy hoạch chung và chính sách phát triển kinh tế đô thị UBND tỉnh Hà Giang. Tổng diện tích thực hiện dự án là 9,7 ha; mật độ xây dựng tối đa từ 55-70%;tỷ lệ xây thô đạt khoảng 27% đảm bảo tuân thủ đúng quy hoạch được phê duyệt. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc. Tổng mức đầu tư trên 236,8 tỷ đồng, tiến độ thực hiện hợp đồng từ năm 2023 đến năm Quý IV/2026. Dự án hoàn thành sẽ tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giải quyết vấn đề lao động, việc làm cho nhân dân, đồng thời quảng bá, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến với tỉnh Hà Giang…

Ký kết Hợp đồng thực hiện đầu tư Dự án Khu đô thị mới Cao Nguyên Đá

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần tập trung giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục về xây dựng, đất đai, môi trường và các thủ tục liên quan khác; hỗ trợ, hướng dẫn để nhà đầu tư được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định; UBND xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm, dứt điểm ngay từ đầu đối với hành vi xây dựng, trồng cây đón bồi thường trong phạm vi thực hiện dự án. Về phía Nhà đầu tư cần tập trung nhân lực, vật lực thực hiện dự án, trong quá trình triển khai phải đảm bảo chất lượng, thực hiện công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động; cần phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc và các thủ tục liên quan.

Tại buổi lễ, UBND Mèo Vạc đã ký kết hợp đồng thực hiện đầu tư dự án với nhà đầu tư Công ty cổ phần phát triển đầu tư LP Land.

Minh Chuyên