Khai giảng lớp may dân dụng cho lao động nông thôn

15/07/2017 00:00 140 lượt xem

Tại xã Sủng Máng, Trường Cao đẳng nghề Hà Giang phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện vừa tổ chức khai giảng lớp may dân dụng cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Trong thời gian 2 tháng, 35 học viên là những lao động nông thôn tại 2 thôn Sủng Nhỉ A, Sủng Nhỉ B xã Sủng Máng được các giảng viên trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật may dân dụng. Vận hành thiết bị an toàn và đúng quy trình kỹ thuật để thực hiện may các đường may cơ bản như: đường vắt sổ; đường may can; đường may viền; đường may cuốn; đường may mí; đường may lộn; đường may diễu; đường may tra; thùa khuyết; đính cúc đúng yêu cầu kỹ thuật. Thiết kế, công nghệ may, thực hành công nghệ may và an toàn lao động trong sản xuất và bảo dưỡng trong quá trình thực hành may. Tham gia lớp học, các học viên được hỗ trợ kinh phí trích từ nguồn vốn sự nghiệp của huyện, kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ học nghề theo đúng quy định của Nhà nước.

Việc mở lớp đào tạo nghề may trên địa bàn xã Sủng Máng góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giúp các hộ dân nâng cao chất lượng sản phẩm may mặc. Đặc biệt giúp xã từng bước cải thiện nhóm tiêu chí về cơ cấu, tổ chức lao động trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.