Khảo nghiệm trồng đậu tương Hoa Kiều tại xã Sủng Trà

31/07/2018 00:00 75 lượt xem

Nhằm phát huy tiềm năng đất đai, đưa cây đậu tương trở thành cây trồng chính sau cây ngô. Tại xã Sủng Trà, Trạm Khuyến nông huyện vừa tiến hành trồng khảo nghiệm giống đậu tương Hoa Kiều tại thôn Há Pống Cáy.

Mô hình khảo nghiệm được Trạm Khuyến nông thực hiện quy mô 05ha. Các hộ gia đình tham gia thực hiện là các hộ có nhu cầu sản xuất đậu tương vụ hè thu, đủ điều kiện là hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo, có đất đai, nhân lực và tự nguyện đăng ký tham gia. Huyện hỗ trợ 100% giống và phân bón NPK, cử cán bộ khuyến nông trực tiếp phụ trách hướng dẫn các hộ gia đình trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo đúng khung thời vụ. Đậu tương Hoa Kiều là giống cho năng xuất, chất lượng cao, theo dự kiến thời điểm gieo trồng đến khi cho thu hoạch là 3,5 tháng. Sản lượng, năng xuất ước đạt 17 tạ/ha hiệu quả hơn so với nhiều giống đậu tương khác.

Việc triển khai thực hiện khảo nghiệm giống đậu tương hoa kiều nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ KHKT vào trong sản xuất, thay đổi dần tập quán canh tác cũ, khuyến khích nhân dân áp dụng giống mới để đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất, sản lượng cây trồng có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, góp phần đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo bền vững.