Huyện Mèo Vạc: Vụ ngô Xuân Hè phát triển tốt

28/05/2022 10:10 46 lượt xem

Thời điểm này, những cánh đồng ngô trên địa bàn huyện Mèo Vạc phủ màu xanh mỡ màng và hứa hẹn một vụ ngô Xuân Hè bội thu; góp phần phát triển chăn nuôi, xoá đói giảm nghèo.

Huyện Mèo Vạc: Vụ ngô Xuân Hè phát triển tốt
Diện tích ngô vụ Xuân hè tại thôn Chúng Pả B, thị trấn Mèo Vạc đang sinh trưởng, phát triển tốt

Vụ xuân hè năm nay, toàn huyện Mèo Vạc gieo trồng trên 7.000 ha ngô, chủ yếu là ngô lai CP 999, CP 888, NPK 4300 và ngô địa phương. Xác định cây ngô đóng vai trò hết sức quan trọng trong cơ cấu cây trồng, góp phần nâng cao kinh tế của một bộ phận người dân; ngay từ đầu năm, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện xuống địa phương hướng dẫn người dân khoa học kỹ thuật về chăm sóc ngô. Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, cán bộ nông nghiệp đã hướng dẫn chi tiết từ khâu làm đất, xuống giống đến cách nhận biết, phòng trừ sâu bệnh hại ngô. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, trồng dặm bổ sung những diện tích bị chết cũng như phát hiện sâu bệnh gây hại và có biện pháp phòng trừ. Nhờ đó, diện tích ngô Xuân hè trên địa bàn huyện năm nay ít có sâu bệnh hại, đang sinh trưởng phát triển tốt và hứa hẹn một vụ ngô bội thu.

Hà Linh