Huyện Mèo Vạc mưa to kèm giông sét gây sạt lở làm mất tích 1 người

27/06/2017 00:00 233 lượt xem

Trong hai ngày từ 24 đến 25.6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa to kéo dài gây sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực và cuốn trôi ông Giàng Mí Nô, sinh năm 1976, cư trú tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm người bị nạn.

Ngoài ra, giông sét đêm ngày 25/6 đánh trúng người bà Vàng Thị Dính, cư trú tại thôn Sảng Chải B xã Lũng Pù gây ngất, gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời, hiện nay đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa huyện Mèo Vạc.

Sét cũng đánh gây cháy và hỏng nhiều thiết bị điện dân dụng một số hộ gia đình, đặc biệt đánh cháy Trạm biến áp tại thôn Làng Tỉnh Dào A xã Lũng Pù. Tại xã Khâu Vai xảy ra sạt lở tuyến đường bê tông từ trung tâm xã Khâu Vai đi thôn Khâu Vai B và thôn Pó Ngần, điểm sạt lở gần Hồ treo của xã, chiều dài đường bê tông bị lở, gãy trôi hoàn toàn là 60m, tổng khối lượng sạt lở khoảng 2.000m3, sạt lở đã gây nguy cơ sạt sâu hơn vào móng Hồ treo.

Đối với xã Niêm Sơn mưa to gây sạt lở taluy dương Trường tiểu học, làm ngập 12 ha hoa màu và sập 01 cầu dân sinh tại thôn Niêm Đồng, cầu dài 04m do nhân dân tự xây dựng. Tổng thiệt hại đợt mưa to ước trên 1,2 tỷ đồng.

Trước tình hình trên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến hiện trường thống kê toàn bộ thiệt hại. Đề nghị các xã khẩn trương triển khai lực lượng tham gia giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại ổn định cuộc sống. Đồng thời cập nhật thông tin về thời tiết hàng ngày để cảnh báo cho người dân được biết và chủ động phòng chống, nhằm giảm thiếu mức tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.