Kinh tế

Họp đánh giá tiến độ triển khai Chương trình OCOP

11/10/2020 08:35 75 lượt xem

Chiều ngày 8/10, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện và công tác chuẩn bị sản phẩm tham gia trưng bày phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 2 năm, triển khai thực hiện chương trình OCOP huyện Mèo Vạc đã tổ chức 16 lớp tập huấn cho lãnh đạo các xã, thị trấn, các chủ thể OCOP. Kết quả trong năm 2019 đã có 6 sản phẩm đạt phân hạng 4 sao gồm: Mật ong Bạc hà Mèo Vạc của HTX Tuấn Dũng loại 200ml, 350ml, 500ml; Mật ong Bạc hà Mèo Vạc của HTX Tả Lủng loại hộp cứng 2 lọ 250ml/lọ; rượu ngô Chí Sán chai 500ml, Rượu Mê cung đá loại 750ml. Và 01 sản phẩm đạt phân hạng 3 sao là sản phẩm thịt bò khô của HTX Đại dương gói 200gram. Trong năm 2020, một số sản phẩm đã đạt hạng sao tiếp tục thi nâng hạng sao; đăng ký dự thi một số sản phẩm mới như: Hạt Đậu răng ngựa, Thịt lợn đen Lũng Pù, Làng văn hóa DLCĐ dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi…

Đối với công tác chuẩn bị sản phẩm tham gia trưng bày phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; huyện phân công cán bộ, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm; huyện dự kiến sẽ trưng bày 19 sản phẩm như: Mật ong Bạc Hà Mèo Vạc, rượu ngô men lá Chí Sán, rượu Tam Giác Mạch, thịt bò khô, giò bò…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường yêu cầu: Các ngành cần tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình OCOP; kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các xã, thị trấn, nắm tiến độ triển khai để kịp thời tháo gỡ khó khăn phát sinh. Đồng thời, đồng chí cũng đã phân công cụ thể cho từng ngành, từng chủ thể tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm.


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập