Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nông lâm nghiệp thôn Tát Ngà

03/06/2017 00:00 179 lượt xem

Ngày 1/6, thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã Dịch vụ nông lâm nghiệp thôn. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hợp tác xã được thành lập với mục tiêu hoạt động hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất - kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho các thành viên. HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp thôn Tát Ngà hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý. Dịch vụ chính của HTX là kinh doanh dịch vụ, vật tư Nông lâm nghiệp, sản xuất chế biến nông sản, nuôi trồng thủy sản nước ngọt, kinh doanh thức ăn gia súc, thuốc thú y, xây lắp công trình dân dụng và sản xuất rượu ngô men lá truyền thống. Hợp tác xã Dịch vụ nông lâm nghiệp thôn Tát Ngà có địa chỉ trụ sở tại thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà. Hợp tác xã có 69 thành viên, vốn điều lệ 100.000.000 triệu đồng, thực hiện các hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh tế hộ của thành viên trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; tổ chức sản xuất nông nghiệp, kinh doanh tổng hợp.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Cao Cường chúc mừng xã và thôn Tát Ngà. Để HTX đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện cần tạo điều kiện, hỗ trợ ban đầu và hướng dẫn cách làm, nâng cao chất lượng sản phẩm, giới thiệu quảng bá sản phẩm. Các thành viên HTX phải có sự quyết tâm, đồng lòng, đoàn kết tin tưởng lẫn nhau để đưa HTX phát triển. Trước mắt cần phát huy thế mạnh của xã trong sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch. Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm các giống mới để tăng tính hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và sớm đưa HTX đi vào hoạt động.

Hội nghị đã thông qua Điều lệ, phương án sản xuất - kinh doanh và bầu ra Hội đồng Quản trị gồm 7 thành viên do ông Vi Văn Niền làm Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Hợp tác xã.