Hội nghị giao ban công tác sản xuất Nông lâm nghiệp tháng 7 năm 2017

06/07/2017 00:00 145 lượt xem

Ngày 5.7, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị giao ban công tác sản xuất Nông lâm nghiệp tháng 7 năm 2017. Các đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lý Xuân Rắng, Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND xã; công chức phụ trách nông nghiệp, công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của các xã, thị trấn tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2017 đã làm cho trên 223 ha ngô bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại trên 560 triệu đồng. Từ giữa tháng 6 đến nay mưa lớn đã gây thiệt hại 0,5 ha cây lâm nghiệp, trên 25 ha cây hoa màu, gần 1 ha đất canh tác nông nghiệp của nhân dân bị sạt lở không thể khắc phục được, ước thiệt hại trên 590 triệu đồng. Ngay khi thiên tai xảy ra huyện Mèo Vạc đã tổ chức các đoàn công tác đến những địa phương kiểm tra tình hình thiệt hại, kịp thời chỉ đạo công tác khắc phục, ổn định đời sống nhân dân. Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của tỉnh và huyện liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp được các xã, thị trấn quan tâm thực hiện; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc… Công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được các đơn vị quan tâm. Huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn, bản, chủ rừng về công tác phòng chống cháy rừng. Lực lượng kiểm lâm tiếp tục tăng cường công tác quản lý lâm sản.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Quốc Trưởng đã đánh giá cao việc tập trung chỉ đạo đối với sản xuất nông lâm nghiệp của ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn; đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề ngành Nông nghiệp và các xã, thị trấn cần quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện: Các xã, thị trấn cần tiếp tục triển khai chăm sóc tốt diện tích cây trồng vụ mùa; tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; chỉ đạo thống kê lại tổng đàn gia súc đảm bảo chính xác; triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền đến người dân trong việc nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc; đôn đốc chặt chẽ công tác bảo vệ và phát triển rừng; các xã, thị trấn cần phải vào cuộc quyết liệt hơn trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp.

Đối với công tác phòng chống lụt bão, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương duy trì chế độ thường trực; chú ý các công trình trọng điểm; đảm bảo an toàn cho nhân dân ổn định cuộc sống; khi có thiên tai xảy ra, chủ động khắc phục thiệt hại theo phương châm “4 tại chỗ”…