Kinh tế

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020

25/10/2020 01:08 64 lượt xem

Ngày 23.10, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc đã tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, đợt 2 năm 2020. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng theo Quyết định của UBND huyện; các chủ thể sản phẩm OCOP dự thi phân hạng và nâng sao đợt 2 năm 2020.

Tại lần đánh giá này có 08 sản phẩm của 5 chủ thể đăng ký tham gia gồm: Giò bò của HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đại Dương; Rượu Tam giác mạch A – Páo của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tả Lủng; Trà Tam giác mạch, Bánh kẹo Tam giác mạch của HTX Dịch vụ Nông nghiêp và Thương mại Pả Vi; Gạo Khẩu Mang, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà của HTX Dịch vụ Nông lâm nghiệp và du lịch thôn Tát Ngà; Thịt lợn đen Lũng Pù của HTX Tuấn Dũng… Các cơ sở có sản phẩm tham gia đã chuẩn bị hồ sơ, trưng bày sản phẩm mẫu để Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 nội dung: các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng gồm tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm; các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm chỉ tiêu cảm quan, tính độc đáo, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu.

Qua đánh giá có 7 sản phẩm 3 sao đạt từ 58 đến 69 điểm, 1 sản phẩm 4 sao đạt 74 điểm. Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc đợt 2 năm 2020 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, phân hạng quyết định cấp sao cho các sản phẩm./.


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập