Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường khảo sát và làm việc tại huyện Mèo Vạc

21/10/2021 00:42 223 lượt xem

Ngày 20.10, Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường đã đến khảo sát và làm việc tại huyện Mèo Vạc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; đại diện các đơn vị tư vấn.

Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường khảo sát và làm việc tại huyện Mèo Vạc
Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường trình bày Đồ án xây dựng Khu du lịch sông Nho Quế trước đơn vị tư vấn và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường, đơn vị tư vấn đã trình bày ý tưởng quy hoạch xây dựng Đồ án Khu du lịch sông Nho Quế phạm vi nghiên cứu khoảng 1.500ha. Là vùng lõi trên vùng công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Mèo Vạc có nhiều lợi thế về cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, điểm nhấn là sông Nho Quế và những vách núi cao. Nơi đây có thể trở thành điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn nếu được đầu tư, phát triển... Thách thức lớn nhất đối với huyện lúc này là giao thông tiếp cận khó khăn; thiếu hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ phát triển du lịch; quỹ đất xây dựng còn hạn chế, địa hình có độ dốc lớn...

Trao đổi tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành chuyên môn, Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường, đơn vị tư vấn cho rằng: Việc tổ chức triển khai lập đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết là bước cụ thể hoá các định hướng trong quy hoạch xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến năm 2030 là nơi đã được Thủ tướng phê duyệt, có thể thu hút các thành phần kinh tế thực hiện đầu tư xây dựng phát triển du lịch cộng đồng. Để đồ án sớm được hoàn thành huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với tập đoàn trong việc thực hiện cân bằng giữa mục tiêu phát triển và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Nhất là giữ gìn được cảnh quan và nét văn hóa đặc trưng các dân tộc trên vùng núi cao. Chú trọng phát triển hạ tầng giao thông kết nối giữa các khu vực chức năng. Xây dựng các dự án du lịch nghỉ dưỡng tại thôn Tà Làng, xã Pải Lủng, thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn và xã Thượng Phùng; tuyến đi bộ ngắm cảnh, điểm dừng chân trong chuyến hành trình khám phá. Tạo các tour khai thác hoạt động trong khu vực dự án cho du khách lưu trú từ 1-3 ngày. Đảm bảo các hoạt động đa dạng phong phú hấp dẫn cho nhiều đối tượng khách du lịch, từ đó cung cấp đầy đủ dịch vụ, xây dựng huyện trở thành điểm nhấn du lịch vùng của tỉnh. Trước mắt Công ty sớm thống nhất với các ngành chuyên môn của huyện trong việc xây dựng kế hoạch, biểu tiến độ công việc, xác định thời gian hoàn thành đồ án quy hoạch. Huyện Mèo Vạc cũng cam kết tạo mọi điều kiện để Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường thực hiện các dự án tại địa phương./.