Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đất tại xã Tát Ngà

28/05/2022 09:29 37 lượt xem

Chiều 24.5, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đất tại thôn Nà Dầu, xã Tát Ngà.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đất tại xã Tát Ngà
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại điểm sạt lở thôn Nà Dầu, xã Tát Ngà

Thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa kéo dài trên diện rộng, đã khiến một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở. Trong đó, tuyến đường từ trung tâm xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, đang xuất hiện một số vị trí sạt lở tại thôn Nà Dầu, xã Tát Ngà gây ùn tắc đường giao thông, các phương tiện ô tô không thể lưu thông.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục chủ động phòng chống lụt bão, sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do bão lụt gây ra. Đối với các tuyến đường hư hỏng, sạt lở đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương khi phát hiện thì cắt cử lực lượng thực hiện ngay việc rào chắn khu vực bị sạt lở, có biện pháp cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện khắc phục các điểm sạt lở, phát dọn cây cối ngã đổ, dọn dẹp đất đá, vật chướng ngại nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.

Minh Chuyên