Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường khảo sát mô hình chăn nuôi bò

18/06/2019 00:00 178 lượt xem

Chiều 17.6, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, khảo sát mô hình chăn nuôi bò tại thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và PTNT.

Đoàn đã đi khảo sát địa điểm xây dựng chuồng trại chăn nuôi bò của gia đình ông Mua Sính Vư, tổ 1 thị trấn Mèo Vạc và nghe đại diện gia đình trình bày các nội dung liên quan đến việc cải tạo khu chuồng trại chăn nuôi tại Làng văn hóa di lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Theo phương án xây dựng, giai đoạn đầu mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Vư có diện tích chuồng trại khoảng 1.000 m2, quy mô chăn nuôi khoảng 50 con bò sinh sản, hiện nay đang trong quá trình san lấp mặt bằng. Sau khi nghe báo cáo và trực tiếp khảo sát, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện Mèo Vạc rất đồng tình, ủng hộ và tạo điều kiện cho các tổ chưc, cá nhân thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Nhất là chuyển đổi cơ cấu vật nuôi theo chủ trương cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, hướng tới bảo đảm sinh kế cho người dân và phát triển kinh tế bền vững. Đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn, ngành chức năng phối hợp hướng dẫn hộ gia đình lập phương án đánh giá hiệu quả của mô hình chăn nuôi, vận dụng các chính sách của nhà nước hỗ trợ xây dựng đường điện, đường nước... Đồng thời nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích người chăn nuôi tham gia chuỗi liên kết sản xuất. Trong quá trình triển khai phải chú trọng bảo đảm công tác quy hoạch, môi trường, nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi, đầu ra của sản phẩm.