Cửa hàng xe máy tổng hợp Ngọc Tam tạo việc làm cho lao động vùng cao

14/11/2017 00:00 213 lượt xem

Sau hơn một tháng khai trương với trên 160 chiếc xe được bàn giao cho các cá nhân, hộ gia đình, cửa hàng xe máy tổng hợp Ngọc Tam, có địa chỉ tại tổ 3, thị trấn Mèo Vạc đang là sự lựa chọn uy tín của đông đảo người dân trên địa bàn. Bên cạnh chất lượng phục vụ chu đáo, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, cửa hàng còn tạo điều kiện để cho nhiều thanh niên vùng cao có việc làm ổn định.

Vượt gần 50km ông Vừ Xìa Chứ cùng vợ và người con trai trú tại thôn Nà Cuổng 2, xã Niêm Tòng ra huyện tìm mua một chiếc xe máy để thuận tiện cho việc đi lại. Năm nay, chăn nuôi tốt gia đình đã quyết định bán đi một con bò béo tốt để mua xe máy. Ông kể không có xe đi lạc hậu lắm, giờ khác rồi, ngày xưa còn có ngựa thồ, bây giờ không nuôi được ngựa nên chẳng có phương tiện chuyên chở hàng hóa. Bây giờ có Đảng và Nhà nước quan tâm hỗ trợ để người dân chúng tôi lao động sản xuất có thu nhập nên mới có điều kiện để mua xe máy, chúng tôi vui lắm. Cửa hàng xe máy tổng hợp Ngọc Tam được xây dựng với quy mô rộng hơn 800m2, bảo đảm trưng bày, giới thiệu sản phẩm và phục vụ nhu cầu khách hàng tại địa phương. Cửa hàng chuyên cung cấp những sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, giá cả hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hiện nay cửa hàng đang tạo điều kiện cho gần chục thanh niên là người địa phương làm công việc bảo dưỡng, sửa chữa xe máy có thu nhập ổn định từ 4-5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, cửa hàng vẫn tiếp tục tuyển dụng những thanh niên chưa có việc làm tại huyện tới học nghề bảo dưỡng và sửa chữa. Với nghề sửa chữa xe máy thanh niên sẽ có mức thu nhập ổn định. Nếu có chuyên môn vững vàng có thể hành nghề tự do. Chỉ với bộ đồ nghề và một cửa hàng nhỏ, kỹ thuật sửa xe tốt, nhiệt tình phục vụ khách hàng thanh niên vùng cao hoàn toàn có thể tự tin để sống với nghề.