Công tác tiêm phòng cả năm đạt 100% kế hoạch

13/12/2018 00:00 56 lượt xem

Theo thống kê của Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Mèo Vạc, kết quả tiêm phòng năm 2018 của huyện đạt 100% kế hoạch giao, tăng 1,23% so với năm 2017.

Cụ thể, đối với vacxin LMLM và Tụ huyết trùng Trâu, Bò mỗi loại tiêm được trên 120.000 liều, đạt 100%  kế hoạch; Vacxin Tụ huyết trùng đàn lợn tiêm được trên 36.000 liều, đạt 100% kế hoạch; Vacxin dịch tả lợn tiêm được 21.200 liều, đạt 100% kế hoạch. Để công tác tiêm phòng bệnh cho đàn vật nuôi hiệu quả, Trạm chăn nuôi - thú y huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phòng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể, lực lượng thú y viên xã tích cực triển khai. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tính chất, mức độ nguy hiểm của các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi cho người dân; thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch, nguy cơ tái phát dịch và các biện pháp phòng, chống dịch. Hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp chăn nuôi an toàn, trong đó nhấn mạnh đến công tác tiêm phòng. Bên cạnh đó, Trạm cũng kiến nghị với lãnh đạo huyện yêu cầu các cấp chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn trong công tác tiêm phòng, đề cao trách nhiệm đối với lãnh đạo địa phương nếu tỷ lệ tiêm phòng không đạt yêu cầu hay để xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi./.