Kinh tế

Bế giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135

05/10/2017 00:00 113 lượt xem

Ngày 4/10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức bế giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2017. Dự có ông Dương Văn Thành, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; bà Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kết thúc lớp học, 167 học viên tham gia tập huấn (từ ngày 2/10 đến 4/10), đã được nghiên cứu, quán triệt và truyền đạt 6 chuyên đề liên quan đến các chủ trương chính sách về công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2016 - 2020.

Thông qua nội dung tập huấn, là dịp cán bộ cơ sở được tiếp cận, nâng cao nhận thức, nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác dân tộc và chính sách dân tộc, là cơ sở để các học viên khi trở về địa phương tuyên truyền vận động người dân tham gia tích cực trong phát triển sản xuất gắn với phát triển hàng hóa, từng bước cải thiện đời sống và có ý thức tự giúp nhau xóa đói giảm nghèo tại địa bàn mình sinh sống.