Kinh tế

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lũng Pù

24/06/2019 00:00 79 lượt xem

Ngày 22/6, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra tại xã Lũng Pù nhằm nắm bắt công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã.

Là xã có thế mạnh về chăn nuôi, cũng là nơi bảo tồn nguồn gen lợn đen Lũng Pù của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn xã Lũng Pù có khoảng 2.000 con lợn. Tại xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại các hộ gia đình thuộc thôn Xúa Do và chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Lũng Pù. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác phòng chống bệnh dịch đã được cấp ủy, chính quyền xã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Chốt kiểm dịch xã Lũng Pù đã thực hiện trực 24/24h; đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ khử trùng tiêu độc theo quy định.

Kiêm tra xây dựng nông thôn mới tại thôn Xúa Do, xã Lũng Pù.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đến kiểm tra công tác triển khai duy trì thực hiện phong trào ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới tại thôn Phấu Hía, xã Lũng Pù và xã Khâu Vai