Kinh tế

Bí thư Huyện ủy làm việc với Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp Hà Giang

19/06/2019 00:00 136 lượt xem

Chiều 18.6, đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp Hà Giang, nhằm thúc đẩy thực hiện một số dự án trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham dự có Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, ngành chuyên môn của huyện

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp Hà Giang đã báo cáo tóm tắt về chủ trương xin đầu tư triển khai, thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Cụ thể Công ty đề xuất và mong muốn triển khai dự án trồng giống cây Táo đá, Táo đỏ Ba Lan áp dụng trồng theo công nghệ cao, có nhà máy đóng gói sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt chất lượng sản phẩm sạch mang thương hiệu Mèo Vạc. Quy mô đầu tư trên diện tích hơn 50ha trở lên. Dự án trồng cây dược liệu dưới tán rừng, cây được chọn là giống xa nhân tím và một số cây dược liệu quý hiếm khác. Diện tích dự kiến trồng trên 100ha trở lên. Ngoài ra công ty còn xin chủ trương thực hiện bảo tồn khu di tích nhà Dương Trung Nhân tại khu vực thôn Tò Đú thị trấn Mèo Vạc gắn với khai thác du lịch. Đơn vị cam kết sẽ đầu tư thêm các hạng mục công trình phụ trợ đi kèm phục vụ du khách xong không làm phá vỡ cảnh quan khu vực di tích...

Thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành chuyên môn cơ bản nhất trí với chủ trương, kiến nghị, đề xuất lập các dự án của Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp Hà Giang. Để triển khai các dự án khả thi bám sát định hướng chỉ đạo về phát triển nông lâm nghiệp chung của tỉnh. Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, Thị trấn Mèo Vạc phối hợp tốt với Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp tiến hành khảo sát cụ thể, chi tiết dự án trồng cây dược liệu dưới tán rừng khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán. Nghiên cứu kỹ các văn bản pháp lý hiện có về thực hiện dự án trồng dược liệu, cây ăn quả, bảo tồn di tích sau đó tham mưu với huyện thống nhất đề xuất với tỉnh. UBND Thị trấn Mèo Vạc thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân về chủ trương xây dựng các dự án. Đối với Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp chủ động phối hợp các ngành chuyên môn lập dự án cụ thể gắn với sơ đồ quy hoạch tổng thể báo cáo Huyện ủy nhằm tạo sự đồng thuận trong tập thể. Qua đó triển khai thực hiện các dự án theo từng lộ trình, kế hoạch đã xây dựng.