Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao cường kiểm tra tại xã Sơn Vĩ

16/04/2019 00:00 90 lượt xem

Ngày 12/4, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra mô hình trồng cây Xọm Đen tại thôn Lũng Làn và khu vực chợ mới xã Sơn Vĩ.

Cây Xọm Đen được trồng thử nghiệm tại thôn Lũng Làn với diện tích 2 ha, được Cục Nông nghiệp huyện Nà Pô-Trung Quốc hỗ trợ cây giống và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc. Xọm Đen là loại cây dược liệu tự nhiên được sử dụng trong việc chữa các bệnh về xương, khớp; cây sống nhiều năm, được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc gieo hạt. Cây xọm đen không kén đất, ưa ẩm, thoát nước. Cây thường được trồng ở thung lũng, khe suối, bìa rừng hoặc ở quanh nhà. Qua kiểm tra, số cây trồng có tỷ lệ sống cao, gần 90%. Đối với số lượng cây đã chết, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần thống kê, báo cáo ngành chuyên môn huyện để tiến hành chuẩn bị cây giống trồng bổ sung và tuyên truyền cho bà con nhân dân chăm sóc tốt diện tích cây sống. Sau khi thu hoạch sẽ được phía Trung Quốc bao tiêu sản phẩm.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra Công trình Chợ mới xã Sơn Vĩ. Để chuẩn bị cho việc khánh thành chợ sắp tới, đồng chí yêu cầu xã cần tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân sống khu vực xung quanh chợ giữ gìn vệ sinh, không đổ đất đá ra đường. Ban quản lý dự án huyện cần sớm hoàn thành việc xây cống thoát nước, ngành điện lực cần xử lý hệ thống dây điện giăng qua khu vực chợ gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến khu vực chợ...