Xã Khâu Vai tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

27/08/2021 09:19 150 lượt xem

Ngày 24.8, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huy khu vực phòng thủ huyện…

Xã Khâu Vai tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khâu Vai năm 2021, với đề mục “Chuyển LLVT xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”. Được xác định qua 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh do lực lượng công an xã phối hợp với dân quân và các bộ phận liên quan “đánh bắt, giải thoát con tin”. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khâu Vai thời gian chuẩn bị ngắn do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường. Song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang xã. Sau 1/2 ngày tổ chức, diễn tập khu vực phòng thủ xã Khâu Vai đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, tổ đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.

Nội dung thực binh giải cứu con tin

Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khâu Vai đã hoàn thành cả 3 giai đoạn và được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại giỏi. Dịp ngày Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập, diễn tập.

Minh Chuyên