Quốc phòng - An ninh

Hội đàm giữa Biên phòng tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Biên phòng Phú Ninh (Trung Quốc)

03/04/2024 08:51 37 lượt xem

Ngày 2-4, tại Trung tâm huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc diễn ra Hội đàm quý I/ 2024 giữa Đoàn đại biểu 8 đồn Biên phòng phía Bắc Hà Giang (Việt Nam) với Trạm Hội ngộ Biên phòng khu vực Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Đoàn đại biểu 2 bên ký kết biên bản ghi nhớ cuộc hội đàm.

Đoàn đại biểu Biên phòng tỉnh Hà Giang (Việt Nam), gồm: Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, Sơn Vĩ, Xín Cái, Đồng Văn, Lũng Cú, Phó Bảng, Bạch Đích, Tùng Vài do Thiếu tá Sùng Minh Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Trung Quốc do Thiếu tá Lý Hiểu Quang, Phó Trạm trưởng Trạm hội ngộ Phú Ninh làm trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm, hai bên nhất trí đánh giá, từ đầu năm đến nay hai bên đã làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, quản lý, bảo vệ biên giới theo tinh thần 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và nội dung biên bản ghi nhớ mà hai bên đã ký kết. Kết quả, Quý I/2024, đã trao đổi 29 lượt thư, điện đàm 39 lượt, thường xuyên gặp gỡ trao đổi thông tin định kỳ, đột xuất về tình hình công tác quản lý, bảo vệ biên giới; thăm, gửi thư chúc mừng các ngày lễ, tết của hai bên.

Hai bên thống nhất thời gian tới tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm chỉnh chấp hành quy định của 3 văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt – Trung và biên bản các vòng hội đàm của Ủy ban liên hợp biên giới đất liền Việt – Trung. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính sách pháp luật cho cư dân biên giới hai bên, ngăn chặn các hoạt động phạm tội, đảm bảo sự ổn định trật tự xã hội trên khu vực biên giới, giữ vững nguyên trạng cột mốc và hướng đi của đường biên giới. Tăng cường giao lưu hợp tác, thực hiện chế độ hội đàm định kỳ, tuần tra liên hợp và các chế độ hợp tác khác. Tiếp tục nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban điện thoại đường dây nóng, thời gian trực ban điện thoại đường dây nóng hàng tuần và đột xuất...

Hà Linh