Các Đồn Biên phòng ký kết công tác hiệp đồng năm 2024

02/04/2024 18:41 20 lượt xem

Ngày 01-4, tại khu vực biên giới tiếp giáp thuộc Đồn Biên Phòng Sơn Vĩ (BĐBP tỉnh Hà Giang) và Đồn Biên phòng Cốc Pàng (BĐBP tỉnh Cao Bằng) quản lý, 2 đơn vị đã tổ chức ký kết công tác hiệp đồng năm 2024. Thiếu tá Nguyễn Công Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Thượng tá Chu Xuân Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cốc Pàng đồng chủ trì buổi ký kết.

Các Đồn Biên phòng ký kết công tác hiệp đồng năm 2024
Hai Đồn Biên phòng ký kết công tác hiệp đồng năm 2024.

Theo đó, 2 đơn vị có điểm tiếp giáp tại vị trí mốc 519/2, đường ranh giới khu vực biên giới tiếp giáp thuộc xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng). Đối diện là huyện Nà Pô, Quảng Tây (Trung Quốc).

Năm 2023, thực hiện kế hoạch hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp của Bộ Chỉ huy BĐBP 2 tỉnh và giữa 2 đồn; 2 bên đã tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị duy trì nghiêm công tác giao ban, trao đổi tình hình; hiệp đồng tuần tra, phối hợp quản lý bảo vệ biên giới; vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các hiệp định, quy chế bảo vệ biên giới. Khi có vụ việc xảy ra, 2 đơn vị đã kịp thời thông báo cho nhau, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các lực lượng giải quyết các vụ việc liên quan, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.

Kết quả trong năm 2023, 2 đồn Biên phòng đã trao đổi thông tin 15 lần, trong đó trực tiếp 2 lần về vụ việc mua bán người; tổ chức tuần tra khu vực tiếp giáp được 10 lần/ 120 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

CBCS 2 Đồn Biên phòng chụp ảnh lưu niệm tại mốc 520.

Thời gian tới, 2 đơn vị tiếp tục chỉ đạo quán triệt triển khai kế hoạch đến từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, kịp thời tham mưu cho cấp trên xử lý có hiệu quả tình huống xảy ra trên biên giới, không để bị động bất ngờ. Tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật; phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, tìm kiếm cứu nạn; các hoạt động tội phạm ở khu vực biên giới như: Buôn bán người, xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tệ nạn ma túy… Đồng thời, phối hợp quản lý, bảo vệ đường biên cột mốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới nói chung và khu vực biên giới tiếp giáp nói riêng.

Hà Linh