Xã Tả Lủng ra quân tình nguyện làm đường giao thông nông thôn

24/07/2017 00:00 273 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), sáng ngày 22.7, UBND xã Tả Lủng đã tổ chức ra quân tình nguyện đổ đường bê tông vào hộ gia đình liệt sỹ Lầu Mí Vư tại thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Tham gia hoạt động có hơn 20 đoàn viên thanh niên của Trường đại học Luật Hà Nội, cán bộ, đoàn viên xã Tả Lủng cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Tả Lủng B. Kết quả đã đổ bê tông đoạn đường với chiều dài hơn 65 mét, chiều rộng từ 1 – 1,5 mét. Có hơn 75 hộ gia đình trong thôn được hưởng lợi từ hoạt động này. Đây là tuyến đường được UBND xã Tả Lủng đầu tư kinh phí và huy động cán bộ xã, bà con nhân dân thôn Tả Lủng B đóng góp ngày công. Bên cạnh đó có sự giúp sức của các đoàn viên thanh niên trường Đại học Luật Hà Nội đang làm tình nguyện trên địa bàn xã Tả Lủng.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với đất nước, thể hiện ý thức trân trọng lịch sử, góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh, nối tiếp truyền thống đại đoàn kết của dân tộc.