Văn hóa - Xã hội

Toạ đàm nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

13/05/2024 09:52 37 lượt xem

Chiều 11.5, Hội đồng Đội huyện Mèo Vạc đã tổ chức chương trình Toạ đàm nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024); 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và trao học bổng thắp sáng ước mơ thiếu nhi Mèo Vạc. Tham dự có lãnh đạo Huyện đoàn; Bí thư Đoàn xã, thị trấn và Giáo viên Tổng phụ trách Đội các Liên đội toàn huyện.

Toạ đàm nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
lãnh đạo Huyện đoàn Mèo Vạc trao học bổng cho các đội viên xuất sắc

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và đại diện thiếu nhi huyện đã ôn lại những trang sử vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, các phong trào, cuộc vận động và những thành tích nổi bật trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện trong thời gian qua. Đồng thời, gửi lời chúc mừng đến các anh/chị là cán bộ phụ trách thiếu nhi, các anh/chị Giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng toàn thể đội viên, thiếu nhi toàn huyện. Cảm ơn những cống hiến của các anh/chị đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện trong suốt thời gian qua; qua đó đặt niềm tin trong thời gian tới sẽ có nhiều mô hình mới, nhiều sáng kiến hay hơn nữa để từng bước đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi đến gần với các bạn đội viên, thiếu nhi huyện.

Buổi tọa đàm là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho cán bộ phụ trách đội, đội viên, thiếu nhi; qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi huyện nhà, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; từ đó, tạo động lực để tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Mèo Vạc đã trao 35 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 35 đội viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc của các Liên đội trên địa bàn.

Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập