Xã Pả Vi và xã Tả Lủng tổ chức tổ chức kỳ họp HĐND, nhiệm kỳ 2016 – 2021

10/07/2017 00:00 158 lượt xem

Ngày 7/7, 2 xã Pả Vi và Tả Lủng đã tổ chức Kỳ họp HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhằm đánh giá tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự kỳ họp tại xã Pải Lủng có đồng chí Hầu Thị Phương, Phó Trưởng Ban KTXH - HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách xã năm 2016 của UBND xã… Cũng tại kỳ họp, Thường trực UBND xã đã trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương; hoạt động của hội nghệ nhân dân gian, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các kiến nghị của cử tri…

Qua các báo cáo cho thấy: Thực hiện Nghị Quyết của HĐND các xã, tình hình kinh tế - văn hóa xã hội – an ninh quốc phòng đều có những chuyển biến tích cực. Hoạt động sản xuất trên địa bàn xã ổn định, tổ chức thực hiện đúng khung thời vụ. Tổng diện tích gieo trồng của hai xã năm 2017 đều đạt 65% kế hoạch trở lên. Quản lý nhà nước về đất đai, tài chính có nhiều tiến bộ. Công tác văn hóa, xã hội có nhiều bước phát triển, việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong xã được nâng cao. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự ATXH, quân sự địa phương được ổn định và giữ vững, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã Tả Lủng

Tại kỳ họp, trên cơ sở các báo cáo, tờ trình được trình trước kỳ họp các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận về những mặt còn thiếu sót, hạn chế các chỉ tiêu đạt thấp, từ đó nêu rõ nguyên nhân, đưa ra các biện pháp khắc phục, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 6 tháng cuối năm 2017./.