Tổng kết Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024

22/04/2024 12:19 62 lượt xem

Chiều 21.4, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024. Dự có ThS Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo một số Trung Tâm chính trị huyện, thành phố…

Tổng kết Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024
Đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị trao giải Nhất và giải Nhì cho các học viên

Hội thi diễn ra tập trung trong 02 ngày, từ 20/4 - 21/4/2024 với sự tham gia của 17 thí sinh đến từ 07 lớp trung cấp lý luận chính trị (A59, B121, B122, B123, B124, B125, B126). Mỗi thí sinh được trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình. Nội dung thi là những kiến thức thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định 6468/QĐ-HVCTQG ngày 21 tháng 12 năm 2021. Bài thi viết và thuyết trình của các học viên có sự đầu tư công phu, tìm tòi từ kiến thức lý luận đến kiến thức thực tiễn, đảm bảo kiến thức cơ bản, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, nhiều thí sinh đã tự tin, đĩnh đạc thể hiện bài thuyết trình, kết cấu nội dung đảm bảo tính lôgic, xác định trọng tâm, trong điểm, phân chia thời gian cơ bản hợp lý. Các đồng chí học viên chủ động, bình tĩnh, tự tin, nhiệt tình, trang phục phù hợp, đúng quy định.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trao giải cho 11 học viên đạt Khuyến khích

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Tạ Thị Lan, lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B124 huyện Mèo Vạc. Ban tổ chức cũng trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 11 giải khuyến khích cho các học viên đạt kết quả cao trong Hội thi. 17/17 học viên được Hiệu trưởng Trường Chính trị Hà Giang công nhận Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024.

Hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần tạo điều kiện cho học viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc học tập chương trình trung cấp lý luận chính trị; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học viên, làm căn cứ đánh giá chất lượng học tập lý luận chính trị của học viên. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

Minh Chuyên