Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hà Giang làm việc tại xã Khâu Vai

22/04/2024 12:17 41 lượt xem

Vừa qua, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Trần Trung Hiệp, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai về tình hình phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh quý I năm 2024. Tham dự làm việc với đoàn có đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện.

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hà Giang làm việc tại xã Khâu Vai
Đồng chí Trần Trung Hiệp, Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Trong quý I/2024, cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai đã chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị gieo trồng cây vụ Xuân Hè; chuyển đổi đất trồng ngô năng suất thấp sang trồng sắn; tổ chức Tết trồng cây được 1.200 cây hồi; trồng 44.000 cây thông và cây sa mộc tại thôn Trù Lủng Dưới; chỉ đạo trồng 8ha hoa tại Mê Cung Đá phục vụ Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai 2024. Triển khai thực hiện hiệu quả 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia. Quan tâm làm tốt an sinh xã hội, chăm lo Tết cho hộ nghèo. Tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân đi làm việc tại các công ty trong nước và làm việc tại Trung Quốc. Tổ chức thăm hỏi, gặp mặt động viên công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ 12 chuyên đề HĐND xã; chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã khoá XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời thường xuyên làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Trưởng ban Dân tộc tỉnh giúp đỡ kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất nhà lớp học, xây dựng bể nước sinh hoạt thu gom nước đầu nguồn phục vụ học sinh bán trú và nhân dân thôn Khâu Vai; cải tạo, tu sửa đường giao thông và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia,…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Trung Hiệp, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp uỷ, chính quyền xã. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia; triển khai Đề án cải tạo vườn tạp và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Quan tâm thực hiện tốt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, công tác sinh hoạt đảng của chi bộ thôn bản. Đối với những đề xuất, kiến nghị của xã, Ban Dân tộc tỉnh sẽ nghiên cứu, phối hợp với huyện có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2024.

Quỳnh Lưu