Đoàn công tác thành phố Niki, Nhật Bản thăm và gặp mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc

20/04/2024 17:24 66 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, chiều ngày 18.4, đoàn công tác Nhật Bản do ông Sato Seiichiroi - Thị trưởng thành phố Niki, tỉnh Hokkaido làm trưởng đoàn có buổi thăm và gặp mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác thành phố Niki, Nhật Bản thăm và gặp mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc
Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc tặng đoàn công tác Nhật Bản sản phẩm du lịch mật ong Bạc Hà.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng như công tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện trong những năm qua đến đoàn công tác. Qua tham quan, trải nghiệm tại vùng Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn trong những ngày qua, đoàn công tác đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch nơi đây, nhất là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, con người thân thiện, mến khách, lưu giữ được các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Đoàn công tác Nhật Bản cũng thông tin đến lãnh đạo huyện về tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản; nhu cầu lao động, việc làm đối với người Việt Nam tại tỉnh Hokkaido nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung. Ngoài ra hai bên cũng trao đổi về phương thức canh tác, sản xuất nông nghiệp tại mỗi địa phương, nhu cầu tuyển dụng lao động tại thị trường Nhật Bản đối với lĩnh vực này. Ông Sato Seiichiroi - Thị trưởng thành phố Niki, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản và các cộng sự trân trọng mời lãnh đạo huyện Mèo Vạc đến thăm tỉnh Hokkaido trong thời gian tới để hai bên cùng tạo mối quan hệ sâu sắc hơn và có thể hợp tác phát triển một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Minh Giàng