Xã Pả Vi tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tập thể

10/11/2017 00:00 106 lượt xem

Sáng 9/11, UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc phối hợp với Phòng Tư pháp huyện; Hội LHPN huyện tổ chức lễ giao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 18 cặp vợ chồng trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các cặp vợ chồng được cán bộ xã tuyên truyền các văn bản luật về hôn nhân và gia đình, kiến thức xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, các nội dung về KHHGĐ, nêu rõ quyền và lợi ích cũng như tác hại của việc không đăng ký hết hôn nếu khi xảy ra mâu thuẫn… Tiếp đó, đồng chí Tề Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Pả Vi đã trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và chúc mừng 18 cặp vợ chồng đăng ký dịp này.

Việc tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ trong việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ. Đây là một trong những hình thức vận động các cặp nam, nữ đến UBND xã để đăng ký kết hôn hợp pháp theo quy định hiệu qủa nhất.