UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022

29/07/2022 00:56 42 lượt xem

Chiều 27.7, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 để đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc kết luận tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 7 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm năm 2022. Theo đó, tháng 7 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá cả nguyên vật liệu đầu vào của sản xuất, kinh doanh tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại cũng như các hoạt động dịch vụ cơ bản. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong tháng vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển nổi bật với các chỉ tiêu KT-XH duy trì tốc độ tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững....

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là công tác tiêm phòng Covid-19. Tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, xây dựng NTM, xây dựng sản phẩm OCOP. Đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định, trình phê duyệt các quy hoạch, dự án đầu tư. Làm tốt công tác chuẩn bị cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Tập trung cao độ trong chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tập trung các giải pháp thu chi ngân sách, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng chỉ số CPI; tập trung chuyển đổi số. Đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư phát triển, tăng cường quản lý nhà nước đầu tư trên địa bàn. Triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, phấn đấu thu vượt cao so với kế hoạch. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên môi trường. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá xã hội, tập trung cho lĩnh vực văn hoá, thể thao. Củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình từ sớm, từ xa, ổn định an ninh chính trị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội.