Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Mèo Vạc ra quân trồng cây, di dời chuồng trại chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017-2022

28/05/2017 00:00 120 lượt xem

Ngày 27.5, tại thôn Tát Ngà xã Tát Ngà, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức ra quân trồng cây cảnh quan và di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở. Tới dự có đồng chí Mua Hồng Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà là thôn được chọn làm thôn du lịch cộng đồng của huyện, nhằm tạo cảnh quan khuôn viên thôn xóm xanh – sạch – đẹp, mang đến cảm giác thư thái thoải mái nhất cho du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi tại đây. Trong thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, tuổi trẻ huyện Mèo Vạc cũng đã góp phần xây dựng thôn du lịch với các hoạt động như trồng cây sa mộc, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm…

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau trồng 100 cây hoa Ban trắng làm cảnh quan dọc tuyến đường từ trung tâm thôn lên Thác Trắng; giúp nhân dân di dời chuồng trại ra xa nhà ở.

Với khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ và bằng hành động thiết thực để Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc lần thứ XVII, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022; buổi Lễ ra quân đã đạt được kết quả cao.

Tham gia trồng cây cảnh quan