Văn hóa - Xã hội

Truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá và ký cam kết xây dựng cơ quan không khói thuốc

06/12/2017 00:00 123 lượt xem

Ngày 5.12, tại hội trường lớn UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá huyện Mèo Vạc tổ chức buổi truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá và ký cam kết xây dựng cơ quan không khói thuốc.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện trình bày Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong PCTH của thuốc lá; tình hình sử dụng thuốc lá và hoạt động PCTH thuốc lá tại Việt Nam; tác hại khi hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động, gánh nặng bệnh tật và tổn thất kinh tế của việc hút thuốc lá; hướng dẫn xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc lá...

Qua buổi truyền thông, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức về tác hại của thuốc lá từ đó cùng chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc tại cơ quan, đơn vị và xã hội.

Kết thúc buổi truyền thông Ban chỉ đạo PCTH của thuốc lá và các cơ quan, đơn vị đã ký Bản cam kết xây dựng cơ quan không khói thuốc.