Trung tâm y tế huyện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

22/06/2017 00:00 95 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện được Trung tâm Y tế huyện chú trọng thực hiện. Chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân ngày càng được nâng cao.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương Y như từ mẫu” trong những năm qua Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc luôn vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ từ đó làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về trình độ chuyên môn, nhất là ở tuyến cơ sở. Song tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã không ngừng nỗ khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và các chương trình y tế quốc gia nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện khám, chữa bệnh cho 22.135 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú trên 1 nghìn lượt, ngoại trú trên 20 nghìn lượt. Số trẻ được tiêm chủng đầy đủ 7 loại vắc xin là 762 trẻ đạt 39,7% KH năm; 8.324/ 8.465 trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A miễn phí, đạt 98,33%. Song song với công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, Trung tâm còn triển khai tốt các chương trình phòng, chống sốt rét, vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em - kế hoạch hoá gia đình... Công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa luôn được đơn vị đề cao và tổ chức giám sát chặt chẽ, thực hiện chế độ báo cáo kịp thời, vì vậy không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn huyện.

Từ nay đết hết năm, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tiếp tục nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, đảm bảo liên kết mạng lưới y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.