Văn hóa - Xã hội

Trung tâm Dịch vụ công cộng - Môi trường và Cấp thoát nước huyện Mèo Vạc hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

26/06/2017 00:00 324 lượt xem

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch giao, Trung tâm Dịch vụ công cộng - Môi trường và Cấp thoát nước (TT DVCC - MT và Cấp thoát nước) huyện Mèo Vạc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác vệ sinh, đảm bảo quét thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt dứt điểm trong ngày, không để rác tồn đọng.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, Trung tâm thực hiện công tác vệ sinh đường phố ban ngày được 4.060km; công tác vận chuyển rác sinh hoạt thực hiện được 1.320 tấn. Cự ly vận chuyển là 12km/ lượt. Đã thực hiện vét đất đá lòng đường được 41m3; vét rãnh thoát nước 39m3; công tác lấy mặt bằng hành lang 15m3; phát, cắt cỏ hành lang đường 250m3. Công tác trồng cây và duy trì cây xanh đường phố, công viên khu tượng đài Bác luôn được trú trọng. Trung tâm luôn duy trì phục vụ tốt, đảm bảo cường độ chiếu sáng đô thị, tiết kiệm việc sử dụng điện, phục vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn. Kế hoạch giao thu phí vệ sinh môi trường là 120 triệu đồng/ năm, đến nay đã thu được 70 triệu đồng,. Ước tính đến hết tháng 6, Trung tâm cung cấp trên 119.000m3 nước sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn, lắp mới đồng hồ đếm nước được 21 chiếc, thu tiền nước sinh hoạt ước đạt trên 490 triệu đồng...