Triển khai kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia

05/08/2022 02:17 48 lượt xem

Sáng 3.8, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị triển khai kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) tỉnh Hà Giang năm 2022, giai đoạn 2021-2025. Tham dự có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc kết luận tại hội nghị

Cùng với các địa phương khác hiện nay huyện Mèo Vạc cũng đã triển khai rà soát, thống kê thực hiện 3 Chương trình MTQG là: Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Chương trình MTQG xây dựng NTM. Là địa phương đặc biệt khó khăn của tỉnh, do vậy huyện Mèo Vạc luôn xác định các CTMTQG có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy KT – XH trên địa bàn. Tuy nhiên việc triển khai sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, các ngành, địa phương trên địa bàn cần có sự quyết tâm, quyết liệt vừa triển khai thực hiện, vừa tháo gỡ khó khăn...

Quán triệt, kết luận tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc nhấn mạnh chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí yêu cầu các ngành, xã, thị trấn cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ trong công tác rà soát, thống kê, đăng ký đầu điểm hạng mục, công trình phù hợp thực tế ở địa phương. Từng ngành, địa phương tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, tuyên truyền để đảm bảo triển khai hiệu quả các chương trình MTQG. Chú ý lồng ghép nguồn vốn thực hiện các chương trình MTQG đồng bộ, không chồng chéo. Bám sát thông báo số 130 ngày 1/8/2022 của UBND tỉnh để tiến hành triển khai, thực hiện đảm bảo thống nhất, đúng mục tiêu các chương trình.