Trao trả 3 công dân Trung Quốc xuất, nhập cảnh trái phép

01/02/2024 13:55 46 lượt xem

Chiều 31-1, tại cửa khẩu Săm Pun (Việt Nam) – Điền Bồng (Trung Quốc), Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Bộ đội Biên phòng Hà Giang) bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc 3 người nước này xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trao trả 3 công dân Trung Quốc xuất, nhập cảnh trái phép
Cán bộ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ  thực hiện thủ tục bàn giao 3 công dân cho lực lượng chức năng của Trung Quốc

3 người có quốc tịch Trung Quốc gồm: Vương Chính Ngân, sinh năm 1996; Vương Thị Ly (Vương Trạch Mỹ), sinh năm 2021; Vương Thị Say (Vương Trạch Hương), sinh năm 2022 là con của Ngân. Đây là những công dân Trung Quốc, trước đó ngày 22-1 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực biên giới thuộc xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc bị Đồn Biên phòng Sơn Vĩ phát hiện, bắt giữ.

Sau khi lực lượng chức năng làm rõ hành vi, các đối tượng được Đồn Biên phòng Sơn Vĩ tổ chức trao trả cho phía Trung Quốc.

Hà Linh