Quốc phòng - An ninh

Công an tỉnh thanh tra việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tại huyện  Mèo Vạc

12/06/2023 08:30 146 lượt xem

Sáng ngày 8.6, đoàn thanh tra Công an tỉnh do đại tá Lục Thế Hưng, Phó Gián đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc công bố kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại UBND huyện và các đơn vị trực thuộc do đoàn tiến hành thanh tra từ ngày 5/6 đến 7/6/2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Qua thanh tra tại các cơ quan, đơn vị cho thấy từ tháng 11 năm 2019, UBND huyện giao cho Công an huyện là cơ quan chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được 63 buổi với 9.155 lượt người tham gia. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch phát hành 15 tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm, 15 bản tin an ninh trật tự, 1000 tờ rơi tuyên truyền, ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Tiếp tục duy trì hoạt động 49 mô hình trong bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn các xã, thị trấn với 300 thành viên, các mô hình đã góp phần đáng kể trong vận động người thân, dòng họ và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đến nay toàn huyện đã thu hồi được 145 khẩu súng tự chế các loại, 1 vũ khí thô sơ, 1,7kg thuốc nổ, 40m dây điện, 4 đầu đạn do nhân dân giao nộp. Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi, kiến nghị, đề xuất một số phương pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn tại cơ sở về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đoàn thanh tra đề nghị UBND huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Minh Giàng