Công an huyện Mèo Vạc bàn giao tài sản cho người dân bị mất

20/03/2023 08:06 426 lượt xem

Chiều ngày 17/3, Công an huyện Mèo Vạc đã tổ chức bàn giao 3 con dê cho anh Vàng Mí Lềnh, sinh năm 1999, trú tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Công an huyện Mèo Vạc bàn giao tài sản cho người dân bị mất

Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 16/3 Công an huyện Mèo Vạc tiếp nhận tin báo của anh Vàng Mí Lềnh, sinh năm 1999, trú tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang về việc gia đình anh bị kẻ gian trộm cắp 3 con dê trị giá khoảng 7 triệu đồng. Qua kiểm tra hệ thống camera an ninh của người dân thì phát hiện có hai đối tượng sử dụng xe máy chở 03 con dê trên từ xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê đi đến thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc. Ngay khi tiếp nhận tin, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phối hợp với Công an huyện Bắc Mê nhanh chóng tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Qua đó xác định được người đã mua 3 con dê là anh Vừ Mí Bình, trú tại thôn Chúng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, đồng thời tạm giữ 3 con dê để làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đến 17 giờ ngày 17/3/2023, Cơ quan Công an đã phát hiện bắt giữ được hai đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (dê) là Vàng Mí Lử và Vàng Mí Tú, đều sinh năm 1990, trú tại thôn Nhèo Lủng, xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cùng ngày Công an huyện Mèo Vạc đã bàn giao 03 con dê cho gia đình anh Vàng Mí Lềnh.

Minh Huệ