Quốc phòng - An ninh

Hội nghị phối hợp thông tin, tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an Hà Giang ở địa bàn cơ sở

11/04/2023 17:39 134 lượt xem

Vừa qua, tại Nhà khách Hà An, Thành phố Hà Giang, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch các huyện, thành phố trong công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an Hà Giang ở địa bàn cơ sở, giai đoạn 2023 - 2027. Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Hà Giang; Đài PT-TH tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh và Trung tâm VHTTDL các huyện, thành phố tiến hành ký kết Chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền

Theo đó, các đơn vị thống nhất thực hiện tốt nội dung tuyên truyền các nội dung: Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với công tác bảo đảm ANTT. Tình hình ANTT trên địa bàn các huyện, thành phố; cảnh báo đến người dân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; công tác phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; an toàn an ninh mạng; phòng chống âm mưu, chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Kết quả công tác bảo đảm ANTT, những chiến công, thành tích của lực lượng Công an Hà Giang. Kết quả triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”...

Hội nghị giành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới. Trên cơ sở đó Lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch các huyện, thành phố đã thống nhất tiến hành ký kết Chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền giai đoạn 2023 - 2027.