Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Pải Lủng

25/05/2023 15:58 203 lượt xem

Chiều ngày 24.5, tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Vàng Mí Dình, Phó trưởng Ban Pháp chế làm tổ trưởng đi giám sát các chế độ chính sách bảo trợ xã hội tại xã Pải Lủng.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Pải Lủng
Tổ đại biểu HĐND huyện giám sát tại thôn Mã Pì Lèng.

Hiện nay xã Pải Lủng có 221 trường hợp là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, trẻ em thuộc hộ nghèo dưới 36 tháng tuổi, người khuyết tật, người già neo đơn, người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên... được hưởng các chế độ chính sách bảo trợ xã hội. Tổ đại biểu tiến hành giám sát tại các thôn bản, đối chiếu sổ sách cho thấy tất cả các trường hợp được thụ hưởng chính sách đều được UBND xã Pải Lủng rà soát chặt chẽ đúng người, đúng quy trình, hàng tháng các đối tượng đều được nhận chế độ đầy đủ, không có trường hợp nào bị bỏ sót. Qua buổi giám sát, tổ đại biểu HĐND huyện đề nghị UBND xã Pải Lủng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, niêm yết công khai các chế độ, chính sách tại trụ sở các thôn bản để người dân nắm rõ và chủ động đến UBND làm hồ sơ thụ hưởng chính sách. Thường xuyên xuống thôn bản điều tra, rà soát để không bỏ sót công dân đủ điều kiện thụ hưởng chính sách; kịp thời điều chỉnh những biến động về đối tượng thụ hưởng, cắt chế độ đối với những trường hợp đã chết. Các chế độ chính sách phải tri trả kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Minh Giàng