Chính trị

Thống nhất phương án sắp xếp lao động làm việc tại Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán

16/03/2024 20:04 44 lượt xem

Chiều 15.3, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh do đồng chí Hoàng Hải Lý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mèo Vạc. Mục đích thống nhất việc sắp xếp lao động hợp đồng và bố trí trụ sở làm việc cho Ban quản lý (BQL) rừng đặc dụng Du Già để quản lý toàn bộ diện tích rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – UBND huyện Mèo Vạc.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hoàng Hải Lý và lãnh đạo huyện Mèo Vạc phát biểu tại cuộc họp

Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán có tổng diện tích tự nhiên trên 5,4 nghìn ha. Đây là nơi sinh sống và trú ngụ của hàng trăm loài động, thực vật, trong đó có hơn 50 loài thực vật và trên 20 loài động vật quý hiếm, nằm trong danh sách Đỏ của Việt Nam. Đặc biệt, Khu bảo tồn còn đảm nhiệm vai trò duy trì nguồn nước cho toàn bộ thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi. Tuy nhiên, do chưa thành lập được BQL khiến cho việc quản lý, hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và huyện Mèo Vạc thống nhất bố trí 14 lao động hiện có tham gia bảo vệ toàn bộ diện tích rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán; bố trí trụ sở làm việc cho BQL rừng đặc dụng Du Già đặt tại Mèo Vạc để quản lý điều hành hoạt động công tác bảo vệ rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán; thành lập Chi bộ của Khu bảo tồn; bổ sung 05 trạm đáp ứng yêu cầu quản lý bảo vệ rừng; bàn giao tài sản, hồ sơ cho đơn vị mới quản lý; đảm bảo chế độ chính sách cho lao động...

Việc thống nhất bàn giao nhiệm vụ quản lý cho đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh sẽ giúp cho công tác quản lý, bảo vệ rừng chuyên nghiệp hơn. Từ đó góp phần phát huy tối đa những giá trị mà Khu bảo tồn đem lại.

Minh Đức