Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND xã

14/06/2023 08:31 208 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 21 ngày 22/5/2023 HĐND tỉnh Hà Giang, sáng ngày 13.6, HĐND huyện Mèo Vạc phối hợp với HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 18 xã, thị trấn. Dự buổi khai mạc có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ban HĐND tỉnh.

Trong 1 ngày, lớp tập huấn được lãnh đạo các ban HĐND tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Những vấn đề cơ bản về nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND cấp xã; kỹ năng thực hiện chức năng quyết định của HĐND cấp xã đối với một số lĩnh vực cụ thể; hoạt động giám sát của đại biểu HĐND cấp xã. Ngoài ra, hội nghị còn giành nhiều thời gian thảo luận, tìm phương pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực thi nhiệm vụ cụ thể ở cơ sở. Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp những kỹ năng, quy trình thẩm tra, giám sát cho Thường trực lãnh đạo, các ban HĐND các xã để nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động HĐND trong thực thi nhiệm vụ.

Minh Giàng