Chính trị

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Mèo Vạc tiếp xúc cử tri thôn Thàn Chư xã Thượng Phùng

09/06/2017 00:00 106 lượt xem

Ngày 6/6, tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện Mèo Vạc gồm các đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện; Thào Mí Sính – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thượng Phùng đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã thông báo tới đông đảo các bậc cử tri thôn Thàn Chư xã Thượng Phùng về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị và triển khai Nghị quyết sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ (2016 – 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 29-30/6/2017. Kỳ họp sẽ xem xét và quyết định những nội dung quan trọng về công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, thực hiện thu chi ngân sách địa phương, phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại tố cáo, tiếp công dân, trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 2, xem xét các tờ trình và thông qua 7 Nghị quyết của kỳ họp….

Sau khi nghe kết quả trả lời các ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 2 và nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, các bậc cử tri thôn Thàn Chư đồng tình nhất trí cao. Cử tri của thôn cũng đã tham gia đóng góp 13 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Chính sách hỗ trợ cho người khuyết tật, người già neo đơn không nơi nương tựa, chính sách hỗ trợ vốn vay mua gia súc theo Nghị quyết 209 HĐND tỉnh, hỗ trợ vật liệu khắc phục thiên tai, xi măng láng bó nền nhà, xây dựng trụ sở thôn, vay vốn phát triển kinh tế không lãi suất cho hộ nghèo..

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thôn Thàn Chư, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã lắng nghe, xem xét và trả lời các ý kiến trong thẩm quyền giải quyết, các ý kiến vượt thẩm quyền thuộc chức năng của các ngành của tỉnh, tổ đại biểu sẽ chuyển tới các cấp có thẩm quyền giải quyết và sẽ trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.